Tìm hiểu về EBS - Phụ gia hỗ trợ chế biến chất dẻo tuyệt vời

Ethylene Bis Stearamide — EBS

MụcTiêu chuẩnMụcTiêu chuẩn
AppearanceBột trắng hoặc hạt nhỏGiá trị amin, mgKOH / g≤2,5
Điểm nóng chảy, ° C138-145Tone,Gardner≤4
Giá trị axit, mgKOH / g≤10Mất nhiệt,%≤0,5

Ethylene bis stearamide - EBS là chất bôi trơn được sử dụng rộng rãi, dạng sáp nóng chảy cao và chất lỏng có màu trắng / vàng. Nó có khả năng tương thích tốt được áp dụng trong hầu hết các loại nhựa với chức năng bôi trơn, phân tán, nung chảy, phá vỡ, làm mịn, chống dính và chống tĩnh điện. Nó có khả năng kết nối và phân tán tuyệt vời trên bột màu và đệm. Không hòa tan trong dung môi hữu cơ và nước. Hòa tan trong các dung môi có nhiệt độ sôi cao như xylen, cloroform và butanol. Điểm chớp cháy dưới 285 ° C và tỷ trọng là 0,98 (25 ° C). 

EBS là chất phụ gia được sử dụng trong chế biến chất dẻo
1) EBS là một chất hỗ trợ chế biến chất dẻo tuyệt vời, phù hợp với hầu hết các loại nhựa nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo. Bôi trơn EBS, khả năng chống chặn và các đặc tính chống tĩnh điện tuyệt vời, và có thể cải thiện đáng kể sự phân tán nhựa hoặc chất độn, do đó, được sử dụng rộng rãi như một chất bôi trơn, chất giải phóng, chất làm trơn trượt. Việc thêm vào sản phẩm trong quá trình chế biến nhựa có thể cải thiện tính lưu động của dung dịch nhựa và nâng cao hiệu quả công việc, bù đắp sự thiếu hụt của khuôn hoàn thiện, giúp sản phẩm bóng, sáng, đồng đều màu.
2) EBS như một loạt các màng polyme hoặc tấm chống dính, thổi 0,5-1% khi thêm vào sản phẩm, không chỉ có thể ngăn ngừa bọt khí (mắt cá) xảy ra, và cho phép mở túi trơn tru và dễ dàng.
3) Chất bôi trơn EBS, như một chất bôi trơn bên trong và bên ngoài tuyệt vời, este axit béo như parafin và canxi cứng kết hợp với sức mạnh tổng hợp tốt. Trong chế biến ABS, AS, PVC cứng, polyacetal, polycarbonate và polyurethane và nhựa phenolic, FDA có thể làm chất giải phóng bôi trơn, lượng bổ sung khoảng 0,5-1,5%.

4), EBS và các phức chất ổn định chính, trong chất độn vô cơ, công thức PVC và polyolefin, có thể làm tăng đáng kể vật liệu và các đặc tính chịu nhiệt của polyme. Bởi vì chất màu EBS hoặc vật liệu bổ sung có ái lực mạnh, do đó, vật liệu bổ sung có thể được cải thiện phân tán polyme và thậm chí kết nối, tăng giá trị thương mại của sản phẩm.
5) EBS được chấp nhận như một chất trong suốt tạo mầm: hợp chất polyolefin, polyoxymethylene và polyamide, v.v. có thể rút ngắn thời gian tạo mầm, thúc đẩy cấu trúc nhựa mỏng, do đó cải thiện tính chất cơ học và độ trong suốt của sản phẩm.
6) EBS cũng như một chất hỗ trợ xử lý cao su, ngoài việc có chất bôi trơn khuôn giải phóng chất làm sáng bề mặt vật liệu bổ sung. Chế biến cao su flo, cao su có thể được cải thiện đề cập đến hiệu suất nhào, xử lý và lưu hóa.
7) Trong quá trình sản xuất sơn phủ EBS, chất màu có thể được cải thiện, phân tán đồng đều chất độn, làm khô sơn để cải thiện lớp phủ bề mặt sơn để chống bong tróc và cải thiện khả năng chống nước, axit. Trong sơn mài cũng có thể đóng vai trò tuyệt chủng.
8) Trong ngành công nghiệp sợi hóa học, EBS có thể cải thiện khả năng chịu nhiệt của sợi polyester, polyamide, khả năng chống chịu thời tiết, cung cấp cho chúng một số đặc tính chống tĩnh điện. Việc kéo sợi nylon chống tĩnh điện như một chất phụ gia, mà còn để giảm đứt gãy sợi.

Trong nhựa tổng hợp và cao
su Cao su: nhựa tổng hợp và cao su như GRS (SBR) đã được thêm 1 ~ 2% EBS trong nhũ tương của chúng, có tác dụng chống dính và chống đóng cục tốt.
Trong nhựa đường hoặc nhựa đường
EBS được thêm vào nhựa đường hoặc bietum có thể cải thiện điểm hóa mềm khoảng 10 ℃ , chảy nhựa và giảm nhiệt độ lạnh không trở nên giòn ở tiền đề, để giảm độ nhớt chảy sau khi tăng nước, axit, nước muối Xịt nước.

Sunmaxx Vina rất mong bài viết trên của chúng tôi có thể chia sẻ được một chút kiến thức nho nhỏ tới quý khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tìm hiểu về OB, OB-1 - Chất tẩy trắng huỳnh quang đặc biệt trong ngành nhựa

Tìm hiểu về các loại phụ gia ngành nhựa

Tại sao nên sử dụng phụ gia UV Kháng thuốc trừ sâu trong màng phủ nông nghiệp?

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT SUNMAXX VINA
Địa chỉ: Số 119 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0988298460
Email: info@sunmaxx.com.vn
Website: http://sunmaxx.com.vn

Bài viết liên quan

Các câu hỏi phổ biến trong sản xuất hạt nhựa màu
Các câu hỏi phổ biến trong sản xuất hạt nhựa màu
Ngành nhựa điêu đứng vì sức mua thấp do COVID-19
Ngành nhựa điêu đứng vì sức mua thấp do COVID-19
Tiềm năng và xu hướng phát triển ngành nhựa Việt Nam
Tiềm năng và xu hướng phát triển ngành nhựa Việt Nam
CƠ HỘI LỚN CHO NGÀNH NHỰA VIỆT NAM
CƠ HỘI LỚN CHO NGÀNH NHỰA VIỆT NAM