TẠO RA HẠT NHỰA MÀU KHÓ HƠN VẺ NGOÀI CỦA NÓ

Tạo ra nhựa màu khó hơn vẻ ngoài của nó

Khi đến bất kỳ cửa hàng bách hóa, đồ kim khí hay cửa hàng tạp hóa nào, bạn rất có thể sẽ bắt gặp những thứ được làm từ nhựa màu. Thông thường, mọi người lướt qua những sản phẩm và hàng hóa này và không thắc mắc về cách nhựa có màu sắc như thế nào. Những người mua sắm này có xu hướng nghĩ rằng quá trình tạo màu là một quá trình dễ dàng, và điều đó thực chất là không dễ như vậy. Tạo ra chất dẻo với hỗn hợp màu cần có kỹ năng và máy móc thích hợp.

Khi làm việc với màu đúc, trước tiên, người ta phải tính đến khả năng tương thích hóa học đi cùng với nhựa nền. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống chất tạo màu được chọn. Một yếu tố khác trong việc chọn hệ thống là nhiệt độ và ứng suất xảy ra trong khi tạo thành chất dẻo. Các loại nhựa khác nhau được tạo ra và đúc trong các điều kiện khác nhau. Do đó, việc kết hợp màu sắc sẽ được phối tùy theo từng trường hợp. Chọn sai tính chất màu sẽ cản trở độ bền của sản phẩm. Nhiều yếu tố đi kèm với việc đưa ra quyết định này, và mỗi yếu tố đều ảnh hưởng đến yếu tố kia.

Hạt nhựa màu là gì? Hạt màu Europlas được sản xuất như thế nào? - EuP

Sau khi một hệ thống được chọn, công ty ghép màu có thể chuyển sang bước tiếp theo của các vấn đề cần phải xử lý. Công ty phải quyết định xem sản phẩm cuối cùng sẽ được đúc hay sẽ là sản phẩm hỗn hợp (điều này có nghĩa là màu sắc đã được thêm đồng nhất vào nguyên liệu thô). Để tạo ra các sản phẩm hỗn hợp, người ta phải thêm chất cô đặc màu vào nhựa nền. Điều này được thực hiện trước khi đúc bộ phận. Khi thêm chất cô đặc màu, người ta phải chọn giữa, viên, bột hoặc chất lỏng. Thợ kĩ thuật không chỉ phải chọn chất cô đặc thích hợp, mà người đó còn phải đảm bảo rằng các tỷ lệ đó là chính xác. Nếu thêm quá nhiều hoặc quá ít sẽ không đạt được màu sắc mong muốn. Thông thường, một lượng nhỏ chất cô đặc được kết hợp với các polyme có màu tự nhiên.

Các phương pháp khác nhau để tạo màu cho nhựa

Masterbatchs hoạt động khi bột màu cô đặc và trộn vào một loại nhựa polyme. Quá trình này đòi hỏi nhiệt để các sắc tố trộn lẫn,  sau khi thành phẩm được làm lạnh để có hình dạng và màu sắc cuối cùng. Nếu xử lý khối lượng nhựa nhỏ, đây trở thành cách tiết kiệm nhất để tạo màu cho nhựa. Một lợi ích khác của masterbatch là khả năng xoay chuyển thời gian nhanh chóng.

Hỗn hợp lập phương hoạt động bằng cách sử dụng hỗn hợp masterbatch khô với polyme tự nhiên. Hỗn hợp lập phương đôi khi được gọi là hỗn hợp muối và tiêu. Quá trình tạo màu này thường được thực hiện khi không có thiết bị đo sáng. Nó cho phép người sử dụng máy kiểm soát chính xác đầu ra cuối cùng. Một lợi ích khác của hỗn hợp lập phương là polyme vẫn ở trạng thái rắn; điều này có nghĩa là hỗn hợp khối lập phương bảo tồn các đặc tính ban đầu.

Các hợp chất hoặc nhựa có màu sẵn là một lựa chọn khác để lấy nhựa màu. Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để tạo màu cho nhựa, nhưng sự dễ dàng đó đi kèm với một cái giá: khó đạt được các thông số kỹ thuật về màu sắc chính xác. Các loại nhựa màu trước đôi khi được sử dụng kết hợp với masterbatch cần tỷ lệ giảm sâu.

Bất kể phương pháp nào được sử dụng để tạo màu, người ta đã chứng minh rằng nhựa màu có giá trị hơn so với nhựa chưa qua xử lý. Đây là lý do tại sao hầu hết các ngành công nghiệp hợp tác với các công ty trộn màu để giúp họ mang lại màu sắc cho sản phẩm của mình. Nếu bạn đang tạo ra một sản phẩm nhựa cần màu sắc, cho dù số lượng sản phẩm lớn hay nhỏ, hãy gọi cho một công ty phối màu chuyên nghiệp và trao đổi về nhu cầu của bạn. Một công ty tốt sẽ có thể cung cấp cho bạn các mẫu trong quá trình tạo màu, để mỗi khách hàng có một tay trực tiếp đảm bảo sản phẩm cuối cùng là hoàn hảo.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu những khái niệm về nhựa

Cách chọn màu sắc để sản xuất nhựa

 

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT SUNMAXX VINA
Địa chỉ: Tòa D'Capitale, số 119 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0987068484 

Email: info@sunmaxx.com.vn

Website: http://sunmaxx.com.vn

Bài viết liên quan

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỘT MÀU GREEN 7 - GREEN 7 PIGMENT
NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỘT MÀU GREEN 7 - GREEN 7 PIGMENT
Bột tẩy ngành nhựa - Cách phân biệt Bột tăng trắng quang học OB và bột tăng trắng quang học OB-1
Bột tẩy ngành nhựa - Cách phân biệt Bột tăng trắng quang học OB và bột tăng trắng quang học OB-1
NHỰA HDPE LÀ GÌ ? – CHẤT LIỆU BẢO VỆ TUYỆT VỜI VỚI ĐỘ BỀN BỈ THEO THỜI GIAN
NHỰA HDPE LÀ GÌ ? – CHẤT LIỆU BẢO VỆ TUYỆT VỜI VỚI ĐỘ BỀN BỈ THEO THỜI GIAN
COMPOUND NHỰA KỸ THUẬT VÀ QUY TRÌNH TỔNG HỢP
COMPOUND NHỰA KỸ THUẬT VÀ QUY TRÌNH TỔNG HỢP