Điều gì khiến cho pallet nhựa trở nên “hấp dẫn” nhiều doanh nghiệp?

Sản phẩm pallet nhựa hiện nay đang dần có chỗ đứng vững chắc trong thị trường pallet, và nó được xem là bản thay thế hoàn hảo cho pallet gỗ, pallet sắt,..... Ban đầu, loại pallet này chủ yếu được sử dụng trong một số ngành công nghiệp đặc biệt - nơi vệ sinh là mối ưu tiên hàng đầu, chẳng hạn như thực phẩm và dược phẩm. Tuy nhiên, pallet nhựa hiện đang sôi nổi trên các ngành công nghiệp khác nhau. Những lợi ích nào của pallet nhựa đã làm cho nó trở nên “hấp dẫn” hơn so với pallet khác?

pallet nhựa

Một trong những yếu tố quan trọng khi doanh nghiệp quyết định mua pallet nhựa là chi phí, mặc dù pallet nhựa có mức khởi đầu cao hơn nhiều so với gỗ hay giấy, nhưng điều này hiện đang trở nên ít ảnh hưởng đến quyết định của các doanh nghiệp. Bởi một khi họ bắt đầu nhìn rõ khía cạnh tài chính tích cực mà pallet nhựa đem lại với thời gian sử dụng lâu dài và tái sử dụng được nhiều lần, kèm theo là nhiều lợi ích khác nữa thì chi phí ban đầu không còn là yếu tố trọng yếu nữa.

Bản thân các sản phẩm pallet nhựa đã tiến bộ đáng kể kể từ khi pallet nhựa đầu tiên được giới thiệu. Chúng được sản xuất từ vật liệu chất lượng cao hơn, có thiết kế tốt hơn và toàn bộ quá trình sản xuất đã được nâng cao. Dưới đây là một số lợi ích mà pallet nhựa mang lại, bạn có thể tham khảo để có quyết định mua pallet nhựa hay một loại pallet nào khác được tốt hơn.

pallet-nhua_6

1/ Sức mạnh và độ bền

Khi các doanh nghiệp lựa chọn pallet, dù là bằng nhựa hay gỗ, họ cũng phải đảm bảo rằng chúng phù hợp với tải trọng theo yêu cầu. Tuy nhiên, pallet nhựa giá rẻ có sự linh hoạt hơn chúng được thiết kế theo nhiều kích thước và tải trọng khác nhau, phù hợp với từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh, giúp bạn tiết kiệm được chi phí nếu như mua dư trọng tải mà lại không dùng hết.

Một sản phẩm pallet nhựa có thể được tái sử dụng nhiều lần mà không ảnh hưởng đến độ bền của nó. Một pallet nhựa có thể được sử dụng lên tới 250 lần. Mặt khác, gỗ chỉ có thể được sử dụng khoảng 10 – 25 lần, kể cả thời gian sửa chữa. Do đó, dù nhựa có chi phí ban đầu cao hơn, nhưng theo thời gian sử dụng thì loại pallet này sẽ trở nên hiệu quả về mặt kinh tế hơn.

2/ Trọng lượng nhẹ

Pallet nhựa giá rẻ nhẹ hơn nhiều so với các tấm gỗ khoảng 30%-35%, giúp chúng dễ dàng được vận chuyển và xử lý hơn. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được kha khá chi phí vận chuyển khi mà bạn chỉ tốn từ 2-3 chuyến để di chuyển những tấm pallet nhựa không về lại sau khi đã chuyển giao hàng thành công, thay vì tốn hơn 4-5 chuyến khi sử dụng pallet gỗ. Cũng vì có trọng lượng nhẹ, độ dày ít hơn nên pallet nhựa chất lượng có thể chất chồng lên nhau thành hàng ít hơn, tiết kiệm được thêm không gian lưu trữ cho kho hàng của bạn.

3/ Độ an toàn cao

Pallet nhựa được đúc thành một khối mà không cần bất kì đinh ốc nào để đính lại nên ít có khả năng gây thương tổn đến người sử dụng. Điều này cũng giúp các công ty hạn chế số lượng thương tích xảy ra với nhân viên của họ. Bên cạnh đó việc không có đinh ốc, cạnh sắt hay vụn gỗ cũng đem đến sự an toàn cho sản phẩm, không gây hư hỏng, trầy xướt cho bao bì hàng hóa, giữ cho vẻ ngoài của thành phẩm luôn được tươi mới.

4/ Yếu tố vệ sinh

Yếu tố có tầm ảnh hưởng quan trọng lớn đối với doanh nghiệp khi họ quyết định lựa chọn giữa pallet nhựa và pallet gỗ là yếu tố vệ sinh. Một pallet nhựa có thể nhanh chóng được làm sạch với nước và có khả năng chống ẩm và vi khuẩn. Điều đó nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh, khắc phục những trường hợp hoàn trả khi sản phẩm có mùi lạ hoặc bị hư hỏng như với pallet gỗ.

1-40-1

Những điều này lý giải tại sao pallet nhựa thường được sử dụng trong các lĩnh vực thực phẩm, đồ uống và dược phẩm, hoặc được ưa chuộng bởi những những công ty chuyên xuất khẩu hàng hóa vào những nước có quy định nghiêm ngặt về độ an toàn của sản phẩm. Mặc dù, pallet nhựa vẫn chưa vượt qua pallet gỗ ở một số ngành công nghiệp. Tuy nhiên, pallet nhựa hiện đang được sử dụng rộng rãi hơn ở nhiều lĩnh vực, khi mà các doanh nghiệp tìm thấy được nhiều lợi ích kinh tế từ chúng.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT SUNMAXX VINA
Địa chỉ: Số 119 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0988298460
Email: info@sunmaxx.com.vn
Website: http://sunmaxx.com.vn

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về OB, OB-1 - Chất tẩy trắng huỳnh quang đặc biệt trong ngành nhựa
Tìm hiểu về OB, OB-1 - Chất tẩy trắng huỳnh quang đặc biệt trong ngành nhựa
Ngành nhựa điêu đứng vì sức mua thấp do COVID-19
Ngành nhựa điêu đứng vì sức mua thấp do COVID-19
CƠ HỘI LỚN CHO NGÀNH NHỰA VIỆT NAM
CƠ HỘI LỚN CHO NGÀNH NHỰA VIỆT NAM
Tìm hiểu những khái niệm về nhựa
Tìm hiểu những khái niệm về nhựa